Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, May 2, 2015

วิธีทำปลาทูต้มมะดัน เพิ่มโอเมก้า 3 บำรุงสมองลูกน้อยในครรภ์



          กรด ไขมันดีเอชเอ (DHA) หรือโอเมก้า 3 เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่จำเป็นสำหรับคุณแม่และทารกในครรภ์ เป็นกรดไขมันที่มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์สมอง และช่วยพัฒนาสมองทารก ซึ่งในช่วงระยะเริ่มแรกของการตั้งครรภ์เป็นช่วงที่สมองของทารกกำลังมี พัฒนาการ กำลังแบ่งเซลล์ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายกรดไขมันชนิดนน้จึงสำคัญมาก และอาหารที่เต็มไปด้วยกรดไขมันดีเอชเอ (DHA) หรือโอเมก้า 3 ก็จำพวกปลาทะเลน้ำลึกนั่นเอง

          วันนี้กระปุกคุกกิ้งจึงนำสูตรปลาทูต้มมะดันที่ช่วยเพิ่มกรดไขมันดีเอชเอ (DHA) หรือโอเมก้า 3 ให้กับลูกน้อย แถมยังเป็นเมนูเปรี้ยว ๆ ช่วยเจริญอาหารให้คุณแม่ที่กำลังมีอาการแพ้ท้องอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           น้ำซุปไก่ 250 มิลลิลิตร
  2.           ปลาทูสด 2 ตัว
  3.            มะดันสด 3 ลูก (หรือตามความชอบ)
  4.            พริกขี้หนูสวนทุบ ปริมาณตามชอบ
  5.             ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

          1.ต้มน้ำซุปจนเดือด ใส่ปลาทู และมะดันลงต้มจนสุก ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา

          2.ใส่พริกขี้หนูสวนที่ทุบแล้วลงในถ้วย ตักปลาทูต้มมะดันใส่ โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมรับประทาน

          เมนูปลาทูต้มมะดันเปรี้ยวแซบเสิร์ฟพร้อมคุณประโยชน์จากปลาทูเพื่อสุขภาพของ คุณแม่ และพัฒนาการของสมองที่ดีสำหรับทารก อย่าลืมลองไปทำรับประทานกันนะคะ รับรองว่าคุณแม่ที่แพ้ท้องก็สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยทีเดียว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment