หากคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่มีเวลาทำอาหารมากนัก
และอยากจะหลีกเลี่ยงการซื้ออาหารนอกบ้านมากิน อย่างน้อย ๆ
ปลากระป๋องที่มีติดอยู่ที่บ้านนี่ก็มีประโยชน์เหมือนกันนะคะ สามารถช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้กับคุณแม่และลูกน้อยได้ จับมายำให้รสจัดจ้านขึ้นอีกสักหน่อย แค่นี้ก็ได้เมนูง่าย ๆ ไว้อิ่มอร่อยได้แล้ว
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ปลากระป๋อง (สูตรที่ชอบ) 1 กระป๋อง
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
- น้ำปลา สำหรับปรุงรส
- น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
- พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบ
- ใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ปลากระป๋อง หอมแดง และตะไคร้ซอยลงเคล้าผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน แต่งด้วยใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน
อย่าง น้อย ๆ ยำปลากระป๋องจานนี้ก็ดีกว่าซื้ออาหารนอกบ้านมากินเองเป็นไหน ๆ ช่วยเสริมสร้างแคลเซียมได้ แถมทำง่ายมาก ๆ และอร่อยถูกปากคนทำด้วย
0 comments:
Post a Comment