Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 16, 2015

วิธีทำยำปลากระป๋อง เสริมแคลเซียมคุณแม่ตั้งครรภ์

 ยำปลากระป๋อง เสริมแคลเซียมคุณแม่ตั้งครรภ์ด้วยเมนูง่าย ๆ



           หากคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่มีเวลาทำอาหารมากนัก และอยากจะหลีกเลี่ยงการซื้ออาหารนอกบ้านมากิน อย่างน้อย ๆ ปลากระป๋องที่มีติดอยู่ที่บ้านนี่ก็มีประโยชน์เหมือนกันนะคะ สามารถช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้กับคุณแม่และลูกน้อยได้ จับมายำให้รสจัดจ้านขึ้นอีกสักหน่อย แค่นี้ก็ได้เมนูง่าย ๆ ไว้อิ่มอร่อยได้แล้ว
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ปลากระป๋อง (สูตรที่ชอบ) 1 กระป๋อง
  2.           หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  4.           น้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
  5.           น้ำปลา สำหรับปรุงรส
  6.           น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
  7.           พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบ
  8.           ใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง


วิธีทำ

         1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากัน

         2. ใส่ปลากระป๋อง หอมแดง และตะไคร้ซอยลงเคล้าผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน แต่งด้วยใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

          อย่าง น้อย ๆ ยำปลากระป๋องจานนี้ก็ดีกว่าซื้ออาหารนอกบ้านมากินเองเป็นไหน ๆ ช่วยเสริมสร้างแคลเซียมได้ แถมทำง่ายมาก ๆ และอร่อยถูกปากคนทำด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment