Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 23, 2015

วิธีทำน้ำพริกปลาทู อาหารคนท้องฉบับแซบสะเด็ด



         หากในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่เกิดอยากจะรับประทานเมนูน้ำพริกแซบ ๆ ขึ้นมาแล้วยังคิดไม่ออกว่าจะทำเป็นน้ำพริกแบบไหนดี วันนี้เรามีสูตรน้ำพริกปลาทูมาฝาก ที่นอกจากจะอร่อยแซบสะเด็ดแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่ด้วยนะคะ แถมลูกน้อยในครรภ์ยังได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่แอบแฝงอยู่ในปลาทูเข้าไปช่วยในการบำรุงสมองอีกด้วยนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.          ปลาทูย่าง หรือนึ่ง 1 ตัว
  2.          กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  3.          หอมแดงหั่นบาง 2 หัว
  4.          พริกขี้หนูแดงซอย 5-10 เม็ด (เพิ่ม-ลดตามชอบ)
  5.          พริกหยวกซอย 1 เม็ด
  6.          น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
  7.          น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  8.          น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  9.          น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  10.          ผักสด หรือผักลวกสุกตามชอบสำหรับรับประทานคู่


วิธีทำ

         1. แกะปลาทูย่างเอาแต่เนื้อ เตรียมไว้

         2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟจนร้อน ใส่กระเทียม หอมแดง และพริกขี้หนูลงคั่วจนไหม้เล็กน้อย ตักขึ้น

         3. ใส่เครื่องน้ำพริกลงในครก ตามด้วยเนื้อปลาทูที่แกะไว้ โขลกพอหยาบ ใส่น้ำต้มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ โขลกผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับผัดสด หรือผัดลวกตามชอบ

        ลองได้สูตรน้ำพริกปลาทูแซบ ๆ แบบนี้ไว้ทำรับประทานเอง คราวนี้คุณแม่ก็ไม่ต้องเบื่ออาหารรสชาติจืดชืดอีกต่อไปแล้วนะคะ แต่ระวังอย่าให้เผ็ดมากจนเกินไป เพราะอาจะไม่ดีต่อทารกในครรภ์นะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment