Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 22, 2015

วิธีทำแพนเค้กมิกซ์เบอร์รี่ ของหวานสำหรับกรุ๊ปเลือด O





          เมนูสำหรับคนกรุ๊ปเลือด O ในวันนี้กระปุกคุกกิ้งขอเสนอเป็นเมนูของหวานยอดนิยมอย่างแพนเค้กที่ทำง่าย และอร่อยไปกับผลไม้เปรี้ยว ๆ อย่างบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี และลูกพีช ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่เยิ้ม ๆ เหมาะกับคนกรุ๊ปเลือด O ที่ควรรับประทานผลไม้รสเปรี้ยวจำพวกตระกูลเบอร์รี่ เพราะผลไม้เหล่านั้นมีฤทธิ์เป็นเบสสามารถเข้าไปช่วยปรับสมดุลในกระเพาะอาหาร ของคนกรุ๊ปเลือด O ที่มีกรดในกระเพราะสูง ช่วยให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
  2.           เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  3.           ผงฟู 2 ช้อนชา
  4.           น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  5.           ไข่ไก่ 1 ฟอง
  6.           นมสด 100 มิลลิลิตร
  7.           เนยสดละลาย 30 กรัม
  8.           น้ำผึ้ง บลูเบอร์รี่แช่งแข็ง และสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งสำหรับทำซอส
  9.           บลูเบอร์รี่สด สตรอว์เบอร์รีสด และลูกพีชสด หั่นเป็นชิ้นสำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ

          1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

          2. ใส่น้ำตาลทราย นมสด และไข่ไก่ลงในส่วนผสมแป้ง ตีผสมให้เข้ากัน ใส่เนยสดละลาย ตีผสมให้เข้าอีกครั้งกัน เตรียมไว้

          3. ใส่น้ำผึ้ง บลูเบอร์รี่แช่งแข็ง และสตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ลงในหม้อ กวนจนส่วนผสมเข้ากันดีเป็นซอส เตรียมไว้

          4. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยปริมาณเล็กน้อยลงในกระทะ ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะเป็นแผ่นวง กลมรอจนแป้งสุก และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล กลับด้าน ทำเหมือนกันทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่จาน ราดซอสมิกซ์เบอร์รี่ด้านบน รับประทานคู่กับผลไม้สด

          หรือหากคุณมีแยมจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อยู่แล้วก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้ แต่อย่าลืมว่าต้องรับประทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยว ๆ นะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment