พิซ ซ่าสารพัดหน้าอาจจะเป็นอาหารฝรั่งยอดฮิตที่หลายคนนิยมนำไปทำรับประทานเองที่ บ้าน เพราะเดี๋ยวนี้แป้งพิซซ่าสำเร็จรูปมีวางขายตามซูเปอร์มาเก็ตมากมาย หาซื้อง่ายพอ ๆ กับปลากระป๋องเลยทีเดียว แต่ปัญหาอีกอย่างหนึ่งในการทำก็คือ จะทำพิซซ่าหน้าอะไรดีที่ไม่ยุ่งยากแต่อร่อยเท่ากับที่ร้าน วันนี้กระปุกคุกกิ้งขอนำเสนอพิซซ่าหน้าคาโบนาร่าเบคอนแฮม รับรองว่าง่าย วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก เผลอ ๆ อร่อยกว่าที่ร้านอีกนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- แป้งพิซซ่าอบสำเร็จ 1 แผ่น (ขนาดประมาณ 8 นิ้ว)
- ซอสคาโบนาร่าสำเร็จรูป 1 กระป๋อง
- เห็ดฟางลวกสุกหั่นบาง 50 กรัม
- เบคอนหั่นเป็นชิ้นทอดพอสุก 100 กรัม
- แฮมหั่นเป็นเส้น 50 กรัม
- มอสซาเลล่าชีสขูดเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า
- เกรทเต้พาร์มีซานชีสสำหรับโรยหน้า
- ใบออริกาโน่สำหรับโรยหน้า
- พาสเลย์สับละเอียดสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ทาซอสคาโบนาร่าลงบนแป้งพิซ ซ่า เกลี่ยให้ทั่ว วางเห็ดฟาง เบคอน และแฮมให้สวยงามตามชอบ โรยหน้าด้วยมอสซาเลล่าชีส เกรทเต้พาร์มีซานชีส และใบออริกาโน่ให้ทั่ว
2.นำ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ 15 นาที หรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยพาสเลย์สับ ตัดเป็นชิ้น พร้อมรับประทาน
เห็นไหมคะว่าไม่ได้ยากเลย เพราะส่วนผสมทั้งหมดก็มีขายตามซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำอยู่แล้ว ปลื้มอันไหนก็ใส่มากหน่อยตามความชอบไม่ว่ากัน
0 comments:
Post a Comment