Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 21, 2015

วิธีทำต้มหัวไชเท้าเห็ดหอม น้ำซุปหวาน ๆ กินง่ายสำหรับคนท้อง





          เพราะหัวไชเท้าเวลานำมาเคี่ยวนาน ๆ ให้ได้ที่จะได้น้ำซุปหวาน ๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเหมือนผักอื่น ๆ สำหรับคนท้องที่ชอบเหม็นกลิ่นนั้นกลิ่นนี้สามารถรับประทานได้ง่าย แถมยังได้ประโยชน์จากเห็ดหอมอีกด้วย ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           น้ำ 2 ถ้วย
  2.           หัวไชเท้า (หั่นเป็นชิ้นบาง) 1 หัว
  3.           เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่ม 3 ดอก
  4.           ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  5.           เต้าหู้ขาวหั่นเต๋า 1 ก้อน
  6.           ผักชีซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่หัวไชเท้าลงต้มจนเดือดอีกครั้ง

          2. ใส่เห็ดหอมลงต้ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวคนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนหัวไชเท้าเริ่มนุ่ม

          3. ใส่เต้าหู้ขาว รอจนเดือดอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีซอย พร้อมรับประทาน

          สำหรับใครชอบซุปสไตล์ญี่ปุ่นหน่อยก็เติมมิโสะสักประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะลงไป เท่านี้ก็อร่อยเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเลย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment