Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 21, 2015

วิธีทำชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด
ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด ทำกินเองก็ได้ ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องง้อร้าน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Deaw' Danai Sup' สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          แฮมเบอร์เกอร์ เมนูไกลตัวที่ไม่คิดว่าจะทำกินเองได้ วันนี้เรามีวิธีทำชีสเบอร์เกอร์หมูง่าย ๆ มาฝาก ขอบอกว่าหน้าตาดี ดูหรูหราสุด ๆ

          ใครจะไปคิดว่าจะมานั่งทำแฮมเบอร์เกอร์หรู ๆ กินเองที่บ้านได้ เพราะดูแล้วน่าจะมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยากอยู่พอสมควร แถมยังเป็นกังวลเรื่องรูปร่างหน้าตาและรสชาติที่ออกมาว่าจะเป็นอย่างไรอีก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยไปคว้าวิธีทำชีสเบอร์เกอร์หมูแบบโฮมเมด สูตรจาก คุณ Deaw' Danai Sup' สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากเสียเลย ชวนมาทำเบอร์เกอร์กินกันเองที่บ้าน สบาย ๆ ถ้าเพื่อนฝูงมาบ้านเยี่ยมก็จัดไปเลยเมนูนี้เหมาะสุด ๆ

 ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
           
  1.           เนื้อหมูสับ 450 กรัม (เลือกแบบที่มีมันน้อย ๆ)
  2.           หอมใหญ่สับละเอียด
  3.           ไข่แดง
  4.           พริกไทย
  5.           ออริกาโน
  6.           โรสแมรี
  7.           ซอสปรุงรส
  8.           มันฝรั่ง
  9.           หอมใหญ่ซอย
  10.           น้ำสต๊อก
  11.           เชดดาร์ชีสแผ่น
  12.           ขนมปังเบอร์เกอร์
  13.           ซอสมะเขือเทศ
  14.           น้ำมันหอย
  15.           น้ำตาลทราย
  16.           มะเขือเทศหั่นแว่น
  17.           ผักกาดแก้ว

วิธีทำ


ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          ผสมเนื้อหมูสับกับหอมใหญ่สับ ไข่แดง พริกไทย ออริกาโน โรสแมรี และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          ใช้มือนวดผสมให้เข้ากัน (แต่ไม่ต้องให้เหนียวเด้งเหมือนลูกชิ้นนะครับ) นำแฮมเบิร์กไปแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          นำมันฝรั่งไปต้มให้พอเกือบสุก ผ่าเป็น 4 ส่วน แล้วนำมาจี่ในกระทะพร้อมหอมใหญ่ โรยเกลือ พริกไทยและออริกาโน ผัดหอมใหญ่ให้สุกเหลืองทองแล้วตักขึ้นพักไว้

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          ทอดมันฝรั่งจนสุก เตรียมไว้

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          นำแฮมเบิร์กออกจาตู้เย็น ปั้นเป็นก้อน ๆ (โดยใช้มือโยนและตบไปมาทั้งสองมือเพื่อเป็นการไล่อากาศอีกหน่อย)

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          นำก้อนแฮมเบิร์กลงย่างในกระทะ ใช้ไฟเบา (เพราะเป็นเนื้อหมูต้องให้สุกพอดี) ย่างให้สุกทั้ง 2 ด้าน

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          เทน้ำสต๊อกลงไปแล้วปิดฝา (เพื่อให้ชิ้นหมูไม่แห้งและให้เนื้อในสุกทั่ว ๆ แบบฉ่ำ ๆ น้ำครับ

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          พอเบอร์เกอร์เริ่มแห้งและสุกดีแล้วให้โปะชีสลงไปเลย พอชีสละลาย ยกขึ้นจากเตา พักไว้

          ทาเนยที่ขนมปังเบอร์เกอร์แล้วนำไปจี่บนกระทะให้พอกรอบ ๆ

          ทำซอสบาร์บีคิว (BBQ Sauce) โดยใส่ซอสมะเขือเทศกับน้ำมันหอย น้ำตาลทรายเล็กน้อย พริกไทย และโรสแมรี (เพิ่มความหอม) ลงในกระทะใบเดิม คนผสมให้เข้ากัน

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          วางผักกาดแก้ว มะเขือเทศลง ส่วนผสมหอมใหญ่ผัดวางลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ย่าง

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          ทับด้วยก้อนแฮมเบิร์กย่าง ราดด้วยซอสบาร์บีคิว ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งย่าง

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

ชีสเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด

          อื้อ หือ ! ทำไมมันช่างน่ากินอะไรขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อว่านี่คือ แฮมเบอร์เกอร์แบบโฮมเมด แบบนี้ต้องขอหัดฝีมือทำเบอร์เกอร์กินเองไว้อวดเพื่อนสักหน่อยดีกว่า ส่วนใครที่สนใจเมนูน่ากิน ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Let's eat ยังมีอีกเพียบเลยจ้า

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment