ข้าวโพดปิ้งน้ำกะทิ หอม หวาน มัน แบบนี้ต้องลอง
ข้าวโพดปิ้งน้ำกะทิ
เชื่อว่าหลายคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยินกัน
แต่ข้าวโพดปิ้งสูตรนี้มีมาตั้งแต่โบราณแล้ว
เป็นการเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวโพดปิ้งทั่ว ๆ
ถึงแม้ข้าวโพดปิ้งจะมีรสหวานในตัวของมันเองอยู่แล้ว
แต่สูตรนี้เราจะเพิ่มส่วนผสมน้ำกะทิเข้าไปให้ข้าวโพดฝักนี้มีความหอม มัน
และหวานกลมกล่อมมายิ่งขึ้น ใครที่สนใจอยากจะลองทำก็ไม่ยากสักนิด
แป๊บเดียวก็ได้ข้าวโพดปิ้งหอม ๆ อีกหนึ่งสูตรไว้กินกันแล้ว
ส่วนผสม
- ข้าวโพดต้มสุก
- เนยสดละลาย
- กะทิ
- น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊บ
- เกลือป่น
วิธีทำ
1.
ผสมเนยละลายกับกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที นำออกจากเตา คนผสมให้ละลายเข้ากัน
ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
2.
ทาส่วนผสมน้ำกะทิลงบนฝักข้าวโพดต้มสุกให้ทั่วทั้งฝัก นำเข้าเตาอบประมาณ
3-5 นาที แล้วนำออกจากเตามาทาด้วยน้ำกะทิอีกครั้ง นำกลับเข้าเตาอบ
อบต่ออีกประมาณ 3-5 นาที ทำซ้ำประมาณ 3 ครั้งจนข้าวโพดสุกหอม นำออกจากเตา
ทาด้วยน้ำกะทอีกครั้ง พร้อมเสิร์ฟ
แค่นึกภาพตามวิธีทำที่ว่ามานี้ก็รู้สึกถึงความนุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ หอม ๆ มัน ๆ เวลาแทะข้าวโพดปิ้งกะทิฝักนี้แล้ว หอมมมมม
0 comments:
Post a Comment