Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 17, 2015

วิธีทำบรอกโคลีซอสปูใส่กุ้ง อาหารลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่





           ไม่ นานมานี้มีโอกาสได้เปิดนิตยสารแม่บ้านอ่านก็กับพบเรื่องราวดี ๆ จนต้องหยิบยกมาฝาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินอาหารของคุณแม่ในขณะที่เลี้ยงลูกเด็กเล็ก แดงอยู่ที่บ้าน ที่มีผลการสำรวจพบว่า การที่คุณแม่เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านมักจะกินอาหารมากกว่าผู้หญิงทั่ว ๆ ไป แล้วก็ยังมีเมนูดี ๆ แนบมาอีกด้วยที่จะช่วยให้คุณแม่ที่เลี้ยงลูกอยู่บ้านไม่อ้วน นั่นก็คือบร็อกโคลีซอสปูใส่กุ้ง

           และ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่เมนูนี้ก็เป็นอะไรที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะบรอกโคลีเป็นผักที่มีกรดโฟเลทสูง ช่วยบำรุงระบบประสาทให้กับทารกในครรภ์ได้เป็นอย่างดีนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม (สูตรสำหรับ 2 ที่)


  1.           บรอกโคลี เฉพาะส่วนดอกเขียว 200 กรัม
  2.           เนื้อปู 120 กรัม
  3.           กุ้งสดปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก 7 ตัว
  4.           น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
  5.           น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6.           เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
  7.           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  8.           ซอสหอยนางรม 1/2  ช้อนโต๊ะ
  9.           เกลือป่น (สำหรับลวกผัก) 1/2 ช้อนชา
  10.           น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  11.           พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  12.           แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  13.           แป้งมันสำปะหลัง ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 1/2  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี และเกลือป่น ลงต้ม 2 นาที ตักขึ้นแช่น้ำเย็นและพักไว้ให้เย็น

           2. ต้มน้ำซุปไก่ให้เดือด เติมเนื้อปู กุ้งสด แครอท พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน

           3. เติมแป้งมันสำปะหลังลงในน้ำซุป คนให้เข้ากันจนข้นเหนียว

           4. จัดบรอกโคลีใส่จาน ราดด้วยซอส (ข้อที่ 2) จัดเสิร์ฟ

           ถึงแม้เมนูอาหาที่เรานำมาฝากในครั้งนี้อาจจะไม่ใช่สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์โดยตรง แต่รับรองว่ามีประโยชน์ต่อคุณแม่มือใหม่แน่ ๆ ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment