Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 18, 2015

วิธีทำตับอบกับผักต้ม เมนูบำรุงเลือดสำหรับคนท้อง





          เมนูอร่อย ๆ สำหรับคนท้องในวันนี้เป็นเมนูบำรุงเลือดให้กับคุณแม่ และเพิ่มกรดโฟเลทที่มีส่วนช่วยบำรุงสมองลูกน้อยในครรภ์อีกด้วยกับเมนูจากตับ อบหอม ๆ เต็มไปด้วยธาตุเหล็กและกรดโฟเลทสูง รับประทานคู่กับผักต้มมีประโยชน์ ทำไม่ยาก คุณแม่ลงมือทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ตับไก่ (หรือตับหมู) 200 กรัม
  2.           น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
  3.           มัสตาร์ดครีม 1/4 ช้อนชา
  4.           เกลือป่นเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
  5.           ถั่วแขก 50 กรัม
  6.           เบบี้แครอท 50 กรัม
  7.           ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
  8.           เนยสด 1 ช้อนชา
  9.           น้ำซุป 1/4 ถ้วย
  10.           พริกฝรั่งสีเหลือง-แดงหั่นบาง 2 ชิ้น
  11.           กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  12.           ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

          1. เคล้าผสมตับไก่กับน้ำส้มสายชู มัสตาร์ดครีม และเกลือป่นเล็กน้อย หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

          2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ถั่วแขก เบบี้แครอท และถั่วลันเตาลงต้มจนสุก ตักขึ้นใส่ลงในน้ำเย็นจัด เตรียมไว้

          3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เนยสด จากนั้นใส่ตับไก่ที่หมักไว้ลงเคล้าผสมกับเนยให้ทั่วจนเกือบสุก จากนั้นตักตับที่ทอดไว้ลงในหม้อ

          4. ใส่น้ำซุป กระเทียมสับ และซอสเปรี้ยวลงในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนตับสุกนุ่ม และน้ำซึมเข้าตับ ตักใส่จาน รับประทานคู่กับผักต้มที่เตรียมไว้

          เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูจากตับหอม ๆ ไว้รับประทานบำรุงร่างกายคุณแม่ ได้ประโยชน์ และอร่อยด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment