Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 16, 2015

วิธีทำซุปดอกกะหล่ำ ซดร้อน ๆ ต้านมะเร็ง สำหรับกรุ๊ปเลือด AB



          อย่างที่ทราบกับว่ากรุ๊ปเลือด AB มีประสิทธิภาพในการย่อยอาหารได้ต่ำกว่ากรุ๊ปอื่น โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ หรืออาหารจำพวกโปรตีน หากรับประทานมาเกินไปจะส่งผลต่อระบบย่อยอาหาร จึงมักถูกแนะนำให้รับประทานผัก หรือเต้าหู้อยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะผักที่มีไฟเบอร์สูงเพื่อช่วยย่อยอาหารนั่นเอง อย่าผักโขม ผักคะน้า บรอกโคลี ดอกกะหล่ำ เป็นต้น วันนี้เราขอนำเสนอเมนูจากผักที่ไม่ใช่ผัดผัก เพราะอาจจะดูน่าเบื่อไปหน่อยกับสูตรการทำอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างซุปดอก กะหล่ำหอม ๆ ซดร้อน ๆ ได้สุขภาพที่นอกจากจะอร่อยแล้วในดอกกะหล่ำนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูสูตรกันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ดอกกะหล่ำสับหยาบ ๆ 1 หัว
  2.           น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  3.           หอมใหญ่สับหยาบ 1 หัว
  4.           กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
  5.           น้ำซุปไก่ 4 ถ้วย
  6.           พาร์มีซานชีสขูด 1/2 ถ้วย
  7.           เกลือป่น ปริมาณเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
  8.           พริกไทยดำป่น ปริมาณเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
  9.           พาสเลย์สับละเอียดสำหรับโรยหน้า
  10.           ดอกกะหล่ำลวกสุกสำหรับแต่ง
  11.           ช่อพาสเลย์สำหรับแต่ง

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่หอมใหญ่ และกระเทียมลงผัดจนนิ่ม (ระวังอย่าผัดนานจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล) หรือนานประมาณ 5 นาที

          2. ใส่ดอกกะหล่ำสับ และน้ำซุป ลดไฟอ่อน เคี่ยวจนดอกกะหล่ำนุ่ม หรือนานประมาณ 15 นาที ยกลงจากเตา พักไว้จนอุ่น

          3. ตีผสมซุปด้วยตระก้อมือจนละเอียดเข้ากันดี หรือนำใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด จากนั้นเทกลับใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน

          4. ใส่พาร์มีซานชีส คนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนซุปมีเนื้อเนียน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำ ยกลงจากเตา พักไว้จนอุ่น ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพาสเลย์สับ แต่งหน้าด้วยดอกกะหล่ำลวกสุก และช่อพาสเลย์ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

          ไม่ใช่แค่คนที่มีกรุ๊ปเลือด AB เท่านั้นนะคะ ใคร ๆ ก็ทำรับประทานได้เพื่อสุขภาพที่ดี แถมยังช่วยให้ห่างไกลมะเร็งอีกด้วยนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment