Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, May 3, 2015

วิธีทำเต้าหู้นึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูโปรตีนย่อยง่ายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์



          สำหรับ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงนับว่าเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง แต่โปรตีนจากเนื้อสัตว์จำพวกเนื้อวัว หรือเนื้อหมู อาจจะทำให้ย่อยยาก เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะไม่ค่อยสบายท้อง จนทำให้รู้สึกอยากอาเจียน คุณแม่ลองหันมารับประทานโปรตีนจากเต้าหู้ หรือไข่แทนจะดีกว่า เพราะสามารถย่อยได้ง่ายกว่า และมีปริมาณโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดอีกด้วย และยังมีสารเลซิตินที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท และมีกากใยอาหารที่ช่วยการทำงานของลำไส้ด้วยค่ะ

          สำหรับเมนูโปรตีนจากเต้าหู้ที่กระปุกคุกกิ้งนำมาฝากในวันนี้คือ เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว ทำได้ง่าย ๆ อร่อย และได้ประโยชน์กับคุณแม่และคุณลูกในครรภ์ ไปลองทำกันดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เต้าหู้ขาว (หั่น 4 ส่วน) 1 ก้อน
  2.           ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           แครอทซอย 1ช้อนโต๊ะ
  4.           ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนยาว) 1 ช้อนโต๊ะ
  5.           ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ (หรือปริมาณตามชอบ)
  6.           น้ำซุปไก่ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          วางเต้าหู้ขาวในภาชนะสำหรับนึ่ง โรยหน้าด้วยขิง และแครอท ใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำซุปไก่ ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำไปนึ่งนานประมาณ 10 นาที ให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อเต้าหู้ รับประทานขณะร้อน ๆ


Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment