Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 30, 2015

วิธีทำยำก้านคะน้าใส่ตับหมู บำรุงเลือดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์



          ธาตุเหล็กเป็นสิ่งที่คุณแม่จะขาดไม่ได้เลยในระหว่างตั้งครรภ์ เพราะทารกในครรภ์ต้องการอาหารเพื่อขยายการเจริญเติบโตของเซลล์ ทำ ให้ร่างกายคุณแม่ต้องการเลือดเพิ่มขึ้นเพื่อส่งอาหารต่อไปยังทารกในครรภ์ และจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเลือด เพราะถ้าร่างกายของคุณแม่ขาดธาตุเหล็ก เลือดจะจาง ทำให้มีผลกระทบต่อพัฒนาการสมองทารกนั่นเอง
         วันนี้กระปุกคุกกิ้งจึงนำสูตรอาหารเพิ่มธาตุเหล็กให้กับร่างกายของคุณแม่กับ เมนูยำคะน้าสุดอร่อยใส่ตับหมู และหมูเนื้อแดง ที่เป็นแหล่งรวมธาตุเหล็กชั้นดี และเพิ่มไอโอดีนเพื่อบำรุงสติปัญญาให้กับลูกน้อยด้วยการใส่กุ้งเข้าไปด้วย แถมยังเป็นเมนูยำรสชาติอ่อน ๆ สำหรับคุณแม่ที่เบื่ออาหารรสจืดอีกด้วย


สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           คะน้าต้นใหญ่เฉพาะก้าน (หั่นเฉียง) 5-8 ต้น
  2.           ตับหมู 100 กรัม
  3.           หมูเนื้อแดงไม่ติดมัน 100 กรัม
  4.           กุ้ง 6 ตัว
  5.           พริกขี้หนูซอย 1 เม็ด
  6.           หอมแดงซอย 1 หัว
  7.           น้ำตาลทรายสำหรับปรุงรส
  8.           น้ำปลาสำหรับปรุงรส
  9.           น้ำมะนาวสำหรับปรุงรส

วิธีทำ

          1. ลวกก้านคะน้าในน้ำร้อนประมาณ 10 วินาที ตักขึ้นลงแช่ในน้ำเย็นจัดทันที จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

          2. ลวกตับหมู เนื้อหมู และกุ้งในน้ำเดือดจัด ตักใส่อ่างผสม ใส่คะน้า หอมแดงซอย และพริกขี้หนูซอย

          3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment