Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 14, 2015

วิธีทำน้ำพริกปลาทูคั่ว

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง
น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

         คน ที่กำลังตั้งท้องอยู่แล้วเกิดปัญหาน้ำหนักตัวขึ้นเกินมาตรฐานที่ควรจะเป็น วันนี้เรามีสูตรน้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ อร่อยแบบไทย ๆ ตอบโจทย์การลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

         ปัญหาใหญ่ของคนที่กำลังท้องคงจะหนีไม่พ้นน้ำหนักตัวที่ขึ้นพรวดพราดจนเกิน มาตรฐาน ซึ่งปกติแล้วจะต้องไม่เกิน 12-15 กิโลกรัมจากน้ำหนักตัว คุณแม่มือใหม่จึงต้องลดของมันและของทอด และควบคุมอาหารเป็นพิเศษ ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม ก็ได้หยิบยกเมนูน้ำพริกปลาทูคั่ว สูตรจาก คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ ได้ตั้งใจทำเมนูนี้ให้กับภรรยาที่กำลังตั้งท้องได้กิน เป็นเมนูที่ไร้ไขมัน มีโอเมก้า 3 และได้ใยอาหารจากผัก ครบเครื่องเรื่องคุณประโยชน์ทีเดียว และไม่เพียงแต่คนท้องเท่านั้นที่จะกินได้ คนที่กำลังลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนักทั่ว ๆ ไปก็สามารถนำไปเป็นเมนูลดน้ำหนักได้เช่นเดียวกันนะจ๊ะ

 ส่วนผสม

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง
 
ส่วนผสม

  1.          ปลาทู 9 ตัว
  2.          กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
  3.          ตะไคร้ซอย
  4.          หอมแดง
  5.          พริกแดง
  6.          กระเทียม
  7.          มะนาว
  8.          น้ำปลา
  9.          น้ำตาลทราย

วิธีทำ

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง

         นำปลาทูไปย่าง แกะเอาเฉพาะเนื้อ แล้วนำมายีเอาก้างปลาออกจนหมด เตรียมไว้

         นำกะปิวางบนใบตอง แผ่เป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำไปปิ้งจนหอม เตรียมไว้

         นำตะไคร้ซอยไปคั่วในกระทะพอหอม เตรียมไว้

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง

         ย่างหัวหอม พริกแดง และกระเทียม พอหอม เตรียมไว้

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง

         โขลกเนื้อปลาทูย่าง กะปิย่าง ตะไคร้คั่ว หัวหอมย่าง พริกแดงย่าง และกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด

         นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงคั่วจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ (ชิมรสก่อนปรุงเผื่อกะปิเค็มแล้ว น้ำมะนาวให้บีบทีหลังสุดครับจะได้ไม่ขม) ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสดตามชอบ

น้ำพริกปลาทูคั่ว เมนูง่าย ๆ ควบคุมน้ำหนักคนท้อง

 สรุปค่าใช้จ่าย "น้ำพริกปลาทูคั่ว"
            
         1. ปลาทู 3 เข่ง 9 ตัว = 50 บาท
            
         2. มะนาว 4 ลูก = 8 บาท (น้ำปลาและน้ำตาลทราย ไม่ขอคิดค่าใช้จ่าย เพราะใช้น้อยมากครับ)
            
         3. พริก กระเทียม และหอมแดง = 30 บาท
            
         4.ตะไคร้ = 5 บาท
            
         5.ผักสด ๆ = 10 บาท (อย่างละนิดละหน่อย)
            
          รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด = 103 บาท (กินทั้งหมด 8 คน ตกเฉลี่ยหัวละ 12.85 บาท ถูกอย่างเหลือเชื่อ 55 อันนี้รับประทานทั้งบ้านจริง ๆ ครับ เหลือมารับประทานต่อที่ทำงานด้วยเยอะเลย 5555 สรุปได้ตามเป้า ไร้ไขมัน มีโอเมกา 3 ได้ใยอาหารจากผัก ครบเลยครับ 5555  ขอบคุณครับที่ติดตามรับชม)

          แหม ! น่าอิจฉานะคะ ถ้าได้พ่อบ้านน่ารัก ๆ ทำเมนูเพื่อสุขภาพให้กินแบบนี้ น่ารักสุด ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment