Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 19, 2015

วิธีทำแกงจืดฟังทองหมูสับ



          คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องที่กำลังแพ้ท้องจะรับประทานอะไรก็รู้สึกเหม็น แล้วอยากจะอาเจียนไปเสียหมด วันนี้เราขอนำเสนอเมนูจืด ๆ แต่รสชาติและสีสันไม่จืดชืดกับแกงจืดฟังทองหมูสับ จากนิตยสารแม่บ้าน ที่ไม่ส่งกลิ่นฉุนให้กระตุ้นอาการแพ้ท้อง แถมในถ้วยเดียวยังมีประโยชน์ต่อทั้งคุณแม่และคุณลูกในครรภ์อีกด้วยทั้ง ฟักทอง แครอท บรอกโคลี่เพิ่มโฟเลทบำรุงสมอง แถมวิธีทำก็ง่ายอีกด้วย ลงมือทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

  1.           หมูสับ ½ ถ้วยตวง
  2.           กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 3 ตัว
  3.           ซีอิ๊วขาวสำหรับผสมหมู ½ ช้อนโต๊ะ
  4.           ฟักทองหั่นสีเหลี่ยม 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  5.           บรอกโคลีตัดเป็นช่อเล็กลวกสุก 8-10 ช่อ
  6.           แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
  7.           น้ำซุป 1 ½  ถ้วยตวง
  8.           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  9.           พริกไทยป่น ผักชี และต้นหอมหั่นท่อน

วิธีทำ

          1.ผสมหมูสับกับพริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน นวดให้เหนียว ใส่ฟักทอง ผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาด 1 เซนติเมตร

          2. ตั้งน้ำซุปพอเดือด ใส่หมูที่เตรียมไว้ ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอสุกใส่บร็อกโคลี่ แครอท ต้นหอม ผักชี ยกลง ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ

          รับประทานขณะร้อน ๆ สีสันก็สดใสชวนรับประทาน และมีประโยชน์อีกด้วย คุณแม่อย่าลืมลองทำนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

1 comments:

  1. สายฝนปิ่นโต บริการอาหารปิ่นโตส่งถึงบ้าน
    http://www.saifonpinto.com/

    ReplyDelete