Mom Menu (Mother&Care)
ภาพ : ฐานทอง/Stylist : อุษา
ส่วนผสม
- ปลาดอลลี่ (หั่นให้ได้ชิ้นพอดีคำ) 1 ชิ้นใหญ่
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงหั่นฝอย 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยบดละเอียด ½ ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว, น้ำตาลทราย, แป้งชุบทอด, น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ปรุงรสปลาดอลลี่ด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยบด ขิงสับ พร้อมเทแป้งชุบทอดเคล้าให้ติดเนื้อปลาบาง ๆ พักไว้
2. ทอดขิงหั่นฝอยให้เหลืองกรอบ แล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำเนื้อปลาที่ผสมไว้มาทอดจนได้ที่ ตักขึ้นใส่จาน โรยหน้าด้วยขิงฝอยที่ทอดกรอบแล้ว เสิร์ฟคู่กับซอสพริก, ซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วย
Happy to found this blog. I have some facts related to this blog and I would like to share with all its readers. Definitely it is going to help everyone and aware people with some more knowledgeable points.ลูก ไม่ กิน ข้าว
ReplyDelete