เมนูอาหารสำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB ในวันนี้ก็เป็นเมนูจากปลาอีกตามเคย เพราะสมรรถภาพในการย่อยเนื้อสัตว์อื่น ๆ ของคนกรุ๊ปเลือด AB ไม่ค่อยจะดีนัก ขอเสนอเป็นสลัดครีมทูน่าที่สามารถนำไปรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ลองทำดูนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนื้อปลาทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
- ถั่ววอลนัทอบสุก (หรือคั่วจนสุก) 2 ช้อนโต๊ะ
- แครอทสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่หั่นบาง 1 ช้อนโต๊ะ
- มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
- พาสเลย์สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น และพริกไทยดำป่นสำหรับปรุงรส
- ขนมปังฝรั่งเศส หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซ.ม. (หรือแครกเกอร์) สำหรับรับประทานคู่
- ผักสดสำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
1. เทน้ำเกลือจากเนื้อปลาทูน่าออก เอาเฉพาะเนื้อปลา
2. ใส่เนื้อปลาทูน่าลงในอ่างผสม ตามด้วยถั่ววอลนัท แครอท หอมใหญ่ และมายองเนส เคล้าผสมให้เข้ากัน
3. ใส่พาสเลย์สับ เกลือป่น และพริกไทยดำ คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
4. ปิ้งขนมปังจนกรอบ ทาสลัดครีมทูน่าลงบนขนมปัง หรือแครกเกอร์ แต่งให้สวยงาม พร้อมรับประทานคู่กับผักสดที่เตรียมไว้
จะทาบนขนมปังกรอบ แครกเกอร์ หรือรับประทานกับสลัดผัก เป็นอาหารว่าง หรืออาหารเช้าก็อร่อยได้ไม่ซ้ำกัน
0 comments:
Post a Comment