Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 26, 2015

วิธีทำบัวลอยงาดำน้ำขิง ขนมหวานแก้อาการแพ้ท้อง






          คุณแม่ที่เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์แล้วเกิดอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้และอาเจียน จะรับประทานอาหารอะไรก็ลำบากไปเสียหมด ลองนำเมนูขนมหวานอย่างบัวลอยงาดำน้ำขิงที่เรานำมาฝากไปทำรับประทานดูนะคะ เพราะน้ำขิงสามารถช่วยบรรเทาให้อาการเหล่านั้นหายไป และ อีกอย่างในงาดำที่ทำเป็นไส้บัวลอยนั้นมีแคลเซียมสูง คุณแม่ควรรับประทานเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ตัวคุณแม่เอง เพราะทารกจะดึงแคลเซียมจากร่างกายของคุณแม่เพื่อไปใช้ในการเจริญเติบโตอีก ทั้งงาดำยังเป็นแหล่งรวมวิตามินบี ที่ดีต่อระบบประสาท ช่วยในการนอนหลับที่ดี เพิ่มความกระฉับกระเฉงให้ร่างกายยามตื่นนอนอีกด้วย


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับน้ำขิง)



  1.          น้ำ 1 ½ ลิตร
  2.          ขิงแก่ 4 แง่ง
  3.          น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม
  4.          น้ำตาลทรายแดง 150 กรัม

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับไส้งาดำ)

  1.          งาดำคั่วบดหยาบ 2 ถ้วยตวง
  2.          น้ำตาลทราย 350 กรัม
  3.          เนยขาว 100 กรัม
  4.          แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม
  5.          น้ำ  ¾ ถ้วย


วิธีทำ
          1. ต้มน้ำกับขิงจนเดือด และมีกลิ่นหอม ใส่น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดงลงคนผสมจนละลาย และเดือดทั่ว เตรียมไว้

          2. ผสมงาดำกับน้ำตาลทราย และเนย คนผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม นำเข้าแช่เย็นจนแข็ง เตรียมไว้

          3. นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำจนเหนียว แบ่งแป้งเป็นก้อน ๆ ตามจำนวนไส้ที่เตรียมไว้ ปั้นเป็นก้อนกลม แผ่เป็นแผ่นบาง วางไส้งาดำลงไป ห่อแป้งคลุมให้มิด ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ จนครบ นำเข้าแช่เย็นอีกครั้งจนแข็ง

          4. ต้มน้ำในหม้อจนเดือด นำแป้งบัวลอยลงต้มจนสุก และลอยขึ้น ช้อนตักใส่ถ้วย ตักน้ำขิงที่ต้มเตรียมไว้ใส่ลงไป รับประทานขณะร้อน ๆ

         
ถึงขั้นตอนการทำอาจจะยุ่งยากไปสักนิด แต่รับรองได้เลยว่าคุณประโยชน์ที่ได้รับนั้นคุ้มค่ากับทั้งคุณแม่เองและทารกในครรภ์ด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment