Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 25, 2015

วิธีทำปลาช่อนกรอบสมุนไพร




          ในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่จำเป็นต้องรับประทานอาหารจำพวกปลาเข้าไปเยอะ ๆ เพื่อเพิ่มกรดไขมันดีเอชเอ (DHA) หรือโอเมก้า 3 ให้กับทารกในครรภ์ที่ต้องใช้กรดไขมันชนิดนี้ในการสร้างเซลล์สมอง และแน่นอนว่าในเนื้อปลาชนิดใดก็ตามแต่คือแหล่งรวมกรดไขมันชนิดนี้เอาไว้ วันนี้เราจึงมีเมนูที่ปลามาฝากรับรองว่าดีต่อสุขภาพคุณแม่ และทารกในครรภ์อย่างแน่นอนกับปลาช่อนกรอบสมุนไพร ที่ทั้งย่อยง่าย แถมยังมีเครื่องสมุนไพรมากมายอีกด้วย
         
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
  2.           เกลือป่นเล็กน้อยสำหรับหมักปลา
  3.           น้ำมันพืชสำหรับทอด
  4.           น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
  6.           น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  7.           พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
  8.           ตะไคร้ซอย 1 ต้น
  9.           หอมแดงซอย  4 หัว
  10.           มะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/2 ลูก
  11.           เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
  12.           กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  13.           ใบสะหระแหน่ 10 ใบ

วิธีทำ

          1.เคล้าผสมเนื้อปลาช่อนกับเกลือป่นให้ทั่ว พักทิ้งไว้สักครู่

          2.ทอดปลาช่อนที่หมักไว้ในน้ำมันที่ร้อนจัดด้วยไฟปานกลางจนเนื้อปลาสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

          3.ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกชี้ฟ้าแดงลงในอ่างผสมคนผสมจนละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบใจ เตรียมไว้

          4.ใส่ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย มะนาวหั่น เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ กุ้งแห้ง ใบสะหระแหน่ และเนื้อปลาช่อนทอด ลงในอ่างผสม เคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน ราดส่วนผสมน้ำยำ พร้อมรับประทาน

          ถ้าไม่ชอบรับประทานปลาช่อนก็ลองเปลี่ยนเป็นปลาแซลมอน หรือปลาอื่น ๆ ดูก็ได้นะคะ ในช่วงเริ่มต้นตั้งครรภ์ 0-3 เดือนเป็นช่วงที่สำคัญ เพราะทารกกำลังแบ่งเซลล์สร้างสมอง และกำลังพัฒนาสมอง คุณแม่ควรหันมารับประทานปลาให้มากขึ้นนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment