Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 15, 2015

วิธีทำสปาเกตตีซอสครีมเห็ด

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า
สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า


          สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน

          สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อีกหนึ่งเมนูพาสต้าอันดับต้น ๆ ที่คอพาสต้ามักจะสั่งมากิน กับเสน่ห์ของไวท์ซอส หรือครีมข้นรสกลมกล่อมคลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตีนุ่ม ๆ เหนียว ๆ แหม ! กินกี่ทีก็ฟินทุกที แต่ถึงแม้สมัยนี้จะมีครีมซอสแบบสำเร็จรูปวางขายอยู่ทั่วไป แต่เชื่อเลยว่า รสชาติจะไปกลมกล่อมและไม่หอมมันเหมือนกับการได้ลงมือเคี่ยวซอสเอง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีทำสปาเกตตีซอสครีมเห็ดจาก นิตยสารแม่บ้าน มาฝากให้ลองทำกัน เผื่อใครอยากลองทำอาหารฝรั่งจานสปาเกตตีกินเองง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

 ส่วนผสม
           
  1.           แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
  2.           เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
  3.           กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  4.           หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  6.           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 1/2 ช้อนชา
  7.           วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
  8.           นมสด 1/2 ถ้วยตวง
  9.           ใบกระวาน 1 ใบ
  10.           เห็ดแชมปิญองสไลซ์ 50 กรัม
  11.           พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
  12.           เกลือป่นละเอียด 1/8-1/4 ช้อนชา
  13.           พาร์สเลย์สับสำหรับโรย
  14.           พาร์มีซานชีสสำหรับโรย

วิธีทำ
           
          1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่และกระเทียมลงผัดพอหอม
           
          2. ใส่แป้งสาลีฯ ลงผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีมและนมสดลงไปจนหมด รอจนส่วนผสมเดือด
           
          3. ใส่แฮม เห็ดแชมปิญอง ใบกระวาน พริกไทยดำป่น และเกลือป่น ลงผัดพอเข้ากัน (หากส่วนผสมข้นเกินไปสามารถเติมนมสดเพิ่มได้)
           
          4. ใส่เส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยพาสเลย์ และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ

          ว้าว ! ได้สูตรสปาเกตตีซอสครีมเห็ดง่าย ๆ แบบนี้ไว้ในมือ นึกอยากจะทำกินตอนไหนก็ได้ให้สบายใจกันไปเลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment