สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำซุปไก่ 5 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับหยาบ 1 หัว
- แครอทหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
- เซเลอรี่หั่นบาง 1/2 ถ้วย
- เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
- เส้นบะหมี่ตามชอบ (ล้างน้ำเพื่อเอาเศษแป้งออก) 200 กรัม
- เกลือป่น สำหรับปรุงรส
- พริกไทยป่น สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปไก่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่ลงต้มจนผักทั้งหมดนิ่มนิ่ม และเดือด (หมั่นช้อนฟองอากาศออก)
2. ใส่เนื้ออกไก่ลงต้มจนสุก ตามด้วยเส้นบะหมี่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทานขณะร้อน ๆ
เส้นบะหมี่สามารถใช้ได้ทั้งบะหมี่ไข่ที่คุ้นเคย เส้นราเมง หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบเลยนะคะ
0 comments:
Post a Comment