Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 20, 2015

วิธีทำซุปไก่กับบะหมี่ ร้อนๆ ทำง่ายบำรุงสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์



          อาหารที่เหมาะกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็คงจะหนีไม่พ้นอาหารเบา ๆ รสชาติไม่เผ็ดมาก ย่อยง่าย ๆ และมีประโยชน์ต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย วันนี้เรามีสูตรซุปไก่มาฝากที่เพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกกับบะหมี่เส้นแบนจะ ได้ไม่น่าเบื่อ รับประทานร้อน ๆ ดีต่อสุขภาพนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           น้ำซุปไก่ 5 ถ้วยตวง
  2.           หอมใหญ่สับหยาบ 1 หัว
  3.           แครอทหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
  4.           เซเลอรี่หั่นบาง 1/2 ถ้วย
  5.           เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
  6.           เส้นบะหมี่ตามชอบ (ล้างน้ำเพื่อเอาเศษแป้งออก) 200 กรัม
  7.           เกลือป่น สำหรับปรุงรส
  8.           พริกไทยป่น สำหรับปรุงรส

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำซุปไก่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่ลงต้มจนผักทั้งหมดนิ่มนิ่ม และเดือด (หมั่นช้อนฟองอากาศออก)

           2. ใส่เนื้ออกไก่ลงต้มจนสุก ตามด้วยเส้นบะหมี่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทานขณะร้อน ๆ

     เส้นบะหมี่สามารถใช้ได้ทั้งบะหมี่ไข่ที่คุ้นเคย เส้นราเมง หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบเลยนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment