สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้นดูเหมือนว่าเมนูอาหารจากปลาน่าจะ เหมาะที่สุด เพราะย่อยง่าย แถมในเนื้อปลานั้นเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพื่อพัฒนาการสมองของลูกน้อยในครรภ์ให้สมบูรณ์ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเมนูสเต็กปลาสไตล์ฝรั่งกันดูบ้าง ที่รับรองความอร่อยกับเมนูแซลมอนสเต็กที่ราดบซอสเนยกระเทียม หอม ๆ ชวนรับประทานไม่น้อยทีเดียว
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนื้อปลาแซลมอนแล่เป็นชิ้น น้ำหนักประมาณ 200 กรัม จำนวน 1 ชิ้น
- มัสตาร์ดครีม 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- พริกไทยดำบด ¼ ช้อนชา
- ทารากอน ¼ ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาวเหลืองฝานแว่นสำหรับแต่ง
วิธีทำ
1.ซับน้ำจากเนื้อปลาแซลมอนให้แห้ง ทามัสตาร์ดครีมบนเนื้อปลา โรยเกลือป่น พริกไทยดำบด และทารากอนให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นสักครู่
2.ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะนำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงย่างจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่จาน ราดซอสเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ แต่งให้สวยงามด้วยมะนาวเหลืองฝานแว่น พร้อมรับประทาน
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับซอสเนยกระเทียม
- เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- ทารากอน 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ใส่เนยลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ทารากอน และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน เตรียมไว้ตักราดลงบนชิ้นปลาแซลมอน
สเต็กปลาแซลมอนร้อน ๆ ราดซอสเนยกระเทียมหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ทั้งย่อยง่าย และอร่อยแบบนี้ คุณแม่อย่าลืมลงมือทำรับประทานกันนะคะ
0 comments:
Post a Comment