Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 28, 2015

วิธีทำแซลมอนสเต็กกับซอสเนยกระเทียม หอมอร่อยเพิ่มโอเมก้า-3



          สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้นดูเหมือนว่าเมนูอาหารจากปลาน่าจะ เหมาะที่สุด เพราะย่อยง่าย แถมในเนื้อปลานั้นเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพื่อพัฒนาการสมองของลูกน้อยในครรภ์ให้สมบูรณ์ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเมนูสเต็กปลาสไตล์ฝรั่งกันดูบ้าง ที่รับรองความอร่อยกับเมนูแซลมอนสเต็กที่ราดบซอสเนยกระเทียม หอม ๆ ชวนรับประทานไม่น้อยทีเดียว
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อปลาแซลมอนแล่เป็นชิ้น น้ำหนักประมาณ 200 กรัม จำนวน 1 ชิ้น
  2.           มัสตาร์ดครีม 1 ช้อนชา
  3.           เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  4.           พริกไทยดำบด ¼ ช้อนชา
  5.           ทารากอน ¼ ช้อนชา
  6.           น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  7.           มะนาวเหลืองฝานแว่นสำหรับแต่ง

วิธีทำ

          1.ซับน้ำจากเนื้อปลาแซลมอนให้แห้ง ทามัสตาร์ดครีมบนเนื้อปลา โรยเกลือป่น พริกไทยดำบด และทารากอนให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นสักครู่

          2.ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะนำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงย่างจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่จาน ราดซอสเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ แต่งให้สวยงามด้วยมะนาวเหลืองฝานแว่น พร้อมรับประทาน

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับซอสเนยกระเทียม

  1.           เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
  2.           กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  3.           ทารากอน 1 ช้อนชา
  4.           พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

          ใส่เนยลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ทารากอน และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน เตรียมไว้ตักราดลงบนชิ้นปลาแซลมอน

          สเต็กปลาแซลมอนร้อน ๆ ราดซอสเนยกระเทียมหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ทั้งย่อยง่าย และอร่อยแบบนี้ คุณแม่อย่าลืมลงมือทำรับประทานกันนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment