Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, May 5, 2015

วิธีทำซุปมิโสะ ซดง่าย ๆ ได้โปรตีนสำหรับคุณแม่


          เมนูซุปสไตล์ญี่ปุ่นอย่างซุปมิโสะ เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่ทำง่าย ๆ คุณแม่สามารถทำไว้รับประทานร้อน ๆ ได้ทั้งวัน เป็นซุปที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้เพื่อเสริมสร้างเซลล์ต่าง ๆ และเนื้อหนังให้กับทารกในครรภ์ และยังย่อยง่ายอีกด้วย วันนี้กระปุกคุกกิ้งได้นำสูตรการทำซุปมิโสะมาฝากคุณแม่ได้ลองทำกันดูนะคะ


สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.           น้ำซุปปลา (หรือน้ำซุปไก่) 500 มิลลิลิตร
  2.           มิโสะ 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           แครอท 50 กรัม
  4.           หัวไชเท้า 50 กรัม
  5.           เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม (หั่นเต๋า) 1 ก้อน
  6.           ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

          1. เทน้ำซุปไก่ใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่มิโสะคนผสมจนละลาย

          2. ใส่แครอท และหัวไชเท้าลงต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่เต้าหู้ขาวลงต้มจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย


          หรือคุณแม่จะเพิ่มสาหร่ายวากาเมะเข้าไปด้วย ก็ช่วยเพิ่มไอโอดีนบำรุงสมอง และสติปัญญาของลูกน้อยได้อีกด้วยนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment