เมนูซุปสไตล์ญี่ปุ่นอย่างซุปมิโสะ เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่ทำง่าย ๆ คุณแม่สามารถทำไว้รับประทานร้อน ๆ ได้ทั้งวัน เป็นซุปที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้เพื่อเสริมสร้างเซลล์ต่าง ๆ และเนื้อหนังให้กับทารกในครรภ์ และยังย่อยง่ายอีกด้วย วันนี้กระปุกคุกกิ้งได้นำสูตรการทำซุปมิโสะมาฝากคุณแม่ได้ลองทำกันดูนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำซุปปลา (หรือน้ำซุปไก่) 500 มิลลิลิตร
- มิโสะ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอท 50 กรัม
- หัวไชเท้า 50 กรัม
- เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม (หั่นเต๋า) 1 ก้อน
- ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. เทน้ำซุปไก่ใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่มิโสะคนผสมจนละลาย
2. ใส่แครอท และหัวไชเท้าลงต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่เต้าหู้ขาวลงต้มจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
หรือคุณแม่จะเพิ่มสาหร่ายวากาเมะเข้าไปด้วย ก็ช่วยเพิ่มไอโอดีนบำรุงสมอง และสติปัญญาของลูกน้อยได้อีกด้วยนะคะ
0 comments:
Post a Comment