ถ้าพูดถึงซูชิก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นใช่ไหม ? ต่อไปนี้ไม่ใช่เสมอไปแล้วล่ะ เพราะ COOK WITHMEAT สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม ได้ดัดแปลงเอาเมนูบาร์บีคิวปิ้งย่างทั่ว ๆ ไปมาสร้างสรรค์ทำเป็นซูชิเนื้อสัตว์ที่มีแต่เนื้อสัตว์เน้น ๆ ด้านนอกเป็นเบคอนที่ห่อด้วยเนื้อบดปรุงรสบาร์บีคิว แทรกซึมด้วยชีส แล้วม้วนเป็นท่อน ๆ แน่น ๆ ก่อนจะนำไปย่างแล้วทาด้วยซอสบาร์บีคิว เอิ่ม... เอาง่าย ๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วใช่ไหมล่ะ คนรักเนื้อต้องขนลุกซู่ ๆ อยู่แน่เลยตอนนี้ ถ้าอย่างนั้นก็ลองทำกันดูไหมน้า ถ้าไม่มีเตาย่างบาร์บีคิวก็จับยัดใส่เตาอบไปเลยจ้าไม่ว่ากัน
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ท่อน)
- เบคอนสไลซ์ 12 แผ่น
- เนื้อบด 500 กรัม
- เครื่องเทศบาร์บีคิว สำหรับหมักเนื้อ
- ชีสก้อนตัดเป็นชิ้นยาว ๆ 2 แท่ง
- ซอสบาร์บีคิว
- พริกดอง (Pickled Jalapenos)
- แป้งนาโชส์กรอบบดหยาบ ๆ (หรือหอมแดงเจียวกรอบ)
- เสื่อสำหรับทำซูชิ
วิธีทำ
ปรุงรสเนื้อบดด้วยเครื่องเทศบาร์บีคิวตามชอบ เคล้าผสมให้เข้ากัน
นำเนื้อบดที่ปรุงรสแล้ววางเป็นแผ่นบาง ๆ บนเบคอนให้ทั่ว
วางชีสที่ตัดเป็นชิ้นยาว ๆ ทับลงไปบนเนื้อให้พอดีกับหัวและท้าย
ม้วนเสื่อให้แน่นจนเป็นท่อน ๆ
เตรียมเตาบาร์บีคิวสำหรับย่างเนื้อ โดยนำอลูมิเนียมฟอยล์คลุมปิดถ่านไว้ครึ่งเตาเพื่อไม่ให้บาร์บีคิวเบคอนถูกความร้อนโดยตรง
นำเบคอนบาร์บีคิววางลงบนตะแกรงในฝั่งที่ปิดอลูมิเนียมฟอยล์ไว้
ปิดฝาเตาแล้วย่างครั้งแรกนานประมาณ 25 นาที (หรือนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส หรือ 356 องศาฟาเรนไฮต์)
พอครบ 25 นาที เปิดฝาแล้วทาซอสบาร์บีคิวลงไปบนชิ้นเบคอนบาร์บีคิวให้ทั่ว ปิดฝาย่างต่ออีก 5 นาที
จากนั้นเปิดฝาแล้วทาซอสบาร์บีคิวลงไป
สุดท้ายย่างต่ออีก 5 นาที จนเนื้อสุก
ป๊าด ! ใครไม่กินเนื้อก็เปลี่ยนมาเป็นหมูก็ได้ไม่ว่ากัน อร่อยล้ำหน้าใคร ๆ แบบนี้ เด็กแนวจ๋า มาลองทำกันเถอะ
0 comments:
Post a Comment