Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 12, 2015

วิธีทำเครปอาหารเช้า สไตล์ฝรั่งสุดอร่อย

 เครปอาหารเช้า สไตล์ฝรั่งสุดอร่อย



           ใคร เบื่ออาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบเดิม ๆ ที่เรียกว่า เบรกฟาสต์ มีไข่ดาว แฮม เบคอน ไส้กรอก และขนมปังแล้ว วันนี้เรามีวิธีทำ เครปอาหารเช้า มาฝาก ที่ดูดี หรูหรา แถมอร่อยกว่าเดิมอีกด้วย กับแป้งเครปเหนียวนุ่มห่อไข่ดาว และแฮม อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 4-5 ที่)

  1.            แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
  2.            น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  3.            เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  4.            นมสด 3/4 ถ้วย
  5.            ไข่ไก่ 2 ฟอง
  6.            เนยสดละลาย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  7.            แฮมสไลซ์ หรือเบคอน 4-5 แผ่น
  8.            ไข่ไก่ 4-5 ฟอง
  9.            พริกไทยป่น เล็กน้อย
  10.             พาสเลย์ หรือใบผักชีสำหรับแต่ง


วิธีทำ

           1. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด ไข่ไก่ 2 ฟอง และเนยสดละลายลงในเครื่องผสม ตีผสมด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที พักแป้งทิ้งไว้ 15 นาที

           2. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนย จากนั้นตักส่วนผสมแป้งใส่ลงในกระทะ กรอกแป้งเป็นแผ่นบาง รอจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที จากนั้นตักขึ้น ทำจนหมด เตรียมไว้

           3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

           4. นำวางเครปลงบนแผ่นรองอบ วางแฮมสไลซ์ลงตรงกลางของแป้งเครป ตอกไข่ไก่ลงบนแฮม พับมุมแป้งเค้กลงบนไข่ขาวทั้ง 4 มุมเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส (ใช้ไข่ขาวเป็นตัวยึดแป้ง) โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น ทำจนครบ จากนั้นนำเข้าเตาอบ นานประมาณ 10-12 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยพาสเลย์ โรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

            เครปอาหารเช้าสูตรนี้ทำครั้งเดียวได้หลายเสิร์ฟ เหมาะที่จะทำเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวในวันหยุด หรือเลี้ยงเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมบ้านก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment