ใคร
เบื่ออาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบเดิม ๆ ที่เรียกว่า เบรกฟาสต์ มีไข่ดาว แฮม
เบคอน ไส้กรอก และขนมปังแล้ว วันนี้เรามีวิธีทำ เครปอาหารเช้า มาฝาก
ที่ดูดี หรูหรา แถมอร่อยกว่าเดิมอีกด้วย กับแป้งเครปเหนียวนุ่มห่อไข่ดาว
และแฮม อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 4-5 ที่)
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- นมสด 3/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสดละลาย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แฮมสไลซ์ หรือเบคอน 4-5 แผ่น
- ไข่ไก่ 4-5 ฟอง
- พริกไทยป่น เล็กน้อย
- พาสเลย์ หรือใบผักชีสำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด ไข่ไก่ 2 ฟอง และเนยสดละลายลงในเครื่องผสม ตีผสมด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที พักแป้งทิ้งไว้ 15 นาที
2. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนย จากนั้นตักส่วนผสมแป้งใส่ลงในกระทะ กรอกแป้งเป็นแผ่นบาง รอจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที จากนั้นตักขึ้น ทำจนหมด เตรียมไว้
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
4. นำวางเครปลงบนแผ่นรองอบ วางแฮมสไลซ์ลงตรงกลางของแป้งเครป ตอกไข่ไก่ลงบนแฮม พับมุมแป้งเค้กลงบนไข่ขาวทั้ง 4 มุมเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส (ใช้ไข่ขาวเป็นตัวยึดแป้ง) โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น ทำจนครบ จากนั้นนำเข้าเตาอบ นานประมาณ 10-12 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยพาสเลย์ โรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
เครปอาหารเช้าสูตรนี้ทำครั้งเดียวได้หลายเสิร์ฟ เหมาะที่จะทำเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวในวันหยุด หรือเลี้ยงเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมบ้านก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ
0 comments:
Post a Comment