ช่วงนี้อาหารฝรั่งอย่าง มะกะโรนีชีส (Macaroni and Cheese) กำลังฮอตฮิตดีซะเหลือเกิน ถือเป็นเมนูเด็ดในดวงใจของคนรักชีสเลยดีเดียว คนที่เบื่อจะกินผัดมะกะโรนีกับซอสมะเขือเทศแล้วก็ลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูที่ อินเตอร์ขึ้นไปอีกสักหน่อย แถมวิธีทำมะกะโรนีชีสถ้วยนี้ไม่ได้ยากสักนิดเลยด้วย เป็นสูตตรมาจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หน้าตาดีชวนให้อ้วน เอ้ย ชวนให้หิวมาก ๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- มักกะโรนี 1 ถ้วย
- เกลือทะเล 1 ช้อนชา
- แครรอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก 30-50 กรัม
- นมสดรสจืด 1 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 2-3 ช้อนโต๊ะ
- เชดดาร์ชีส 180 กรัม
- เกลือทะเล
- พริกไทยดำป่น
- เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทอด 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตีผสมนมสด 1/2 ถ้วยกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เตรียมไว้
ทอดเบคอนให้กรอบ เตรียมไว้
นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยสดลงไป ตามด้วยนมสดที่เหลือและส่วนผสมนมสดผสมแป้ง คนผสมตลอดเวลา (ส่วนผสมจะเนียน) พอส่วนผสมเดือดให้เบาไฟลง และคนผสมต่ออีก 1-2 นาที
ใส่เชดดาร์ชีสลงไป คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา
ใส่มะกะโรนีกับแครอทต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือทะเลและพริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
คนที่ชอบกินชีสคงต้องปลื้มแน่ ๆ เลยกับมะกะโรนีชีสถ้วยนี้ ทำก็ง่ายได้อาหารฝรั่งร้อน ๆ หอมกรุ่นไว้กินกันเพลิน ๆ แต่ระวังอ้วนนะจ๊ะ
คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
0 comments:
Post a Comment