ขาหมูเยอรมัน เมนู ระดับพรีเมียมที่ใครเห็นก็ต้องน้ำลายไหล อย่างที่รู้แหละว่าราคาสูงเกินจะเอื้อม ลองมาดูสูตรขาหมูเยอรมันแบบง่าย ๆ ทางนี้แล้วจะร้อง ! เพราะใครจะไปเชื่อว่า คนบ้าน ๆ อย่างเราจะสามารถทำขาหมูเยอรมันกินเองได้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำขาหมูเยอรมันง่าย ๆ จาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นสูตรขาหมูเยอรมันแบบตามีตามเกิด ใครสนใจอยากจัดหนักจัดเต็มทำขาหมูเยรมันง่าย ๆ กินเองที่บ้านก็ต้องจัดไป
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขาหมู
ใบกระวาน
ส่วนผสม- ขาหมู
- ใบกระวาน
- แครอท
- หอมใหญ่
- เกลือป่น
- ซุปก้อนรสหมู
วิธีทำ
ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือดแล้วใส่จาหมูลงไปต้ม
ใส่ใบกระวาน แครอท หอมใหญ่ เกลือป่น ซุปก้อนรสหมูลงไป
ปิดฝาหม้อต้มด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ตักขาหมูขึ้นจากหม้อ จากนั้นใช้มีดกรีดหนังหมูตามรูป
โรยเกลือป่นลงไปให้ทั่ว
นำขาหมูวางลงในถาดที่รองด้วยอลูมิเนียมฟอยล์แลกระดาษไข
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
นำออกจากเตา จัดใส่จาน
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
ป๊าดดดดดด !! ขาหมูเยอรมันกรอบนอกนุ่มในกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แบบนี้ ผมนี่หิวจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้วเนี่ย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
0 comments:
Post a Comment