Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 13, 2015

วิธีทำขาหมูเยอรมัน เมนูหรูระดับพรีเมียม

ขาหมูเยอรมัน


          ถ้าในเมื่อขาหมูเยอรมัน เมนูพรีเมียมตามร้านหรูมันราคาแพงมากนัก ทำกินเองประชดร้านมันซะเลยยดีกว่า บอกเลยว่า น่ากินมากกกกก...
          ขาหมูเยอรมัน เมนู ระดับพรีเมียมที่ใครเห็นก็ต้องน้ำลายไหล อย่างที่รู้แหละว่าราคาสูงเกินจะเอื้อม ลองมาดูสูตรขาหมูเยอรมันแบบง่าย ๆ ทางนี้แล้วจะร้อง ! เพราะใครจะไปเชื่อว่า คนบ้าน ๆ อย่างเราจะสามารถทำขาหมูเยอรมันกินเองได้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำขาหมูเยอรมันง่าย ๆ จาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นสูตรขาหมูเยอรมันแบบตามีตามเกิด ใครสนใจอยากจัดหนักจัดเต็มทำขาหมูเยรมันง่าย ๆ กินเองที่บ้านก็ต้องจัดไป

 สิ่งที่ต้องเตรียม

ขาหมูเยอรมัน
ขาหมู

ขาหมูเยอรมัน
ใบกระวาน
ส่วนผสม

  1.           ขาหมู
  2.           ใบกระวาน
  3.           แครอท
  4.           หอมใหญ่
  5.           เกลือป่น
  6.           ซุปก้อนรสหมู


วิธีทำ

ขาหมูเยอรมัน

          ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือดแล้วใส่จาหมูลงไปต้ม

ขาหมูเยอรมัน

          ใส่ใบกระวาน แครอท หอมใหญ่ เกลือป่น ซุปก้อนรสหมูลงไป

ขาหมูเยอรมัน

          ปิดฝาหม้อต้มด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ขาหมูเยอรมัน

          ตักขาหมูขึ้นจากหม้อ จากนั้นใช้มีดกรีดหนังหมูตามรูป

ขาหมูเยอรมัน

          โรยเกลือป่นลงไปให้ทั่ว

ขาหมูเยอรมัน

          นำขาหมูวางลงในถาดที่รองด้วยอลูมิเนียมฟอยล์แลกระดาษไข

ขาหมูเยอรมัน

          นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ขาหมูเยอรมัน

ขาหมูเยอรมัน

ขาหมูเยอรมัน

          นำออกจากเตา จัดใส่จาน

ขาหมูเยอรมัน

          เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

ขาหมูเยอรมัน

ขาหมูเยอรมัน

ขาหมูเยอรมัน


          ป๊าดดดดดด !! ขาหมูเยอรมันกรอบนอกนุ่มในกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แบบนี้ ผมนี่หิวจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้วเนี่ย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment