เช้า นี้ใครอยากกินข้าวต้มร้อน ๆ สักถ้วยบ้าง วันนี้เราขอเสิร์ฟเป็นเมนูข้าวต้มจากประเทศเพื่อนบ้านกับเมนูข้าวต้มกุ้ง เวียดนาม สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งคุณเนินน้ำได้บอกว่า ข้าว ต้มกุ้งเวียดนามถ้วยนี้ต่างจากข้าวต้มแบบไทยตรงน้ำซุปนั่นเอง ข้าวต้มแบบไทยจะใช้น้ำซุปกระดูกหมู หรือน้ำซุปซี่โครงไก่ ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทย แต่ข้าวต้มกุ้งเวียดนามนั้นจะใช้น้ำซุปหอมใหญ่เพื่อเพิ่มความหวานนั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ลองมาดูวิธีทำ ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม ชามนี้กันเลยดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร
ส่วนผสม
- กุ้งแชบ๊วย
- น้ำมันงา
- เกลือ
- น้ำซุปไก่
- หอมใหญ่หั่นเสี้ยว
- ข้าวสวย
- โคนต้นหอมหั่นท่อน
- ใบต้นหอมซอย
- หอมแดงเจียว
- พริกไทยบด
วิธีทำ
เห็นภาพข้าวต้มกุ้งเวียดนามถ้วยนี้แล้ว ใครอยากจะลองชิมให้รู้รสชาติกันไปเลยว่าเป็นอย่างไร อร่อยขนาดไหน ลุย !
0 comments:
Post a Comment