มันบดอบชีส
ใครลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนักหลบไปให้ไกล เพราะวันนี้เราจัดเมนูมันบดอบชีส อาหารว่างที่เน้นแต่ความอร่อยเท่านั้น น้ำหนักไม่เกี่ยว โยนตาชั่งทิ้งไปได้เลยจ้าถ้าเจอกับวิธีทำมันบดอบชีสสูตรนี้ ที่ทั้งหน้าตาดี กลิ่นหอมชวนกินซะขนาดนี้ เห็นทีแพลนลดน้ำหนักคงต้องพับโปรเจกคท์ไปก่อนแล้วล่ะ แอบกระซิบว่า วิธีทำมันบดอบชีสสูตรนี้ง่ายมาก ๆ ด้วย ไม่ต้องชั่งตวงส่วนผสมให้เสียเวลา กะ ๆ เอา จับนั่นมาใส่นี่ตามแบบฉบับของ คุณผู้หญิงหลังกรอบแว่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม พร้อมจะอ้วน เอ้ย พร้อมจะลุยหรือยัง ?
ส่วนผสม
- มันฝรั่ง ปริมาณตามชอบ
- วิปปิ้งครีม (หรือ Cooking Cream)
- เกลือป่น เล็กน้อย
- พริกไทย
- ผงลูกจันทร์เทศ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- เชดดาร์ชีสผสมพาร์มีซานชีส (หรือจะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้)
- ผงออริกาโน่เล็กน้อย (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เตรียมไว้
2. นำมันฝรั่งมาต้มสุกนิ่ม (วิธีเช็กให้ใช้ไม้จิ้มหรือส้อมจิ้ม ถ้าเนื้อมันฝรั่งไม่ติดขึ้นมาก็ใช้ได้ค่ะ) จากนั้นปอกเปลือกให้เรียบร้อย เตรียมไว้
3. นำมันฝรั่งมาบดละเอียด (ใครมีที่บดก็ใช้ที่บด แต่จูนใช้ตาข่ายตาห่าง ๆ หน่อยมาบี้ลงไปเลยค่ะ เนื้อจะละเอียดมาก ฟู ๆ กินแล้วละมุนดีค่ะ)
4. ใส่วิปปิ้งครีมลงไป บดผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว (ให้ได้สัมผัสประมาณอาหารเด็กอะค่ะ ไม่ข้นเหนียวแต่ไม่เหลวนะคะ)
5. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย (ใครจะใส่ผงลูกจันทร์เทศก็ใส่ตอนนี้เลยค่ะ)
6. ตักใส่ถ้วยที่สามารถนำเข้าเตาอบได้ โรยหน้าด้วยชีส จากนั้นนำเข้าอบประมาณ 20 นาที จนเป็นสีเหลือทอง นำออกจากเตาอบ โรยด้วยออริกาโน่ พร้อมเสิร์ฟ
มาแล้วววววว... มันบดอบชีสร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟความอ้วน เอ้ย ! ความอร่อยแล้วจ้า มามะ วันหยุดนี้ใครว่าง ๆ ก็จัดไปเลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณผู้หญิงหลังกรอบแว่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
0 comments:
Post a Comment