Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 10, 2015

วิธีทำแมคมัฟฟิน จัดเต็มทั้งชีสทั้งไข่

แมคมัฟฟิน
แมคมัฟฟิน จัดเต็มทั้งชีสทั้งไข่ เมนูทันใจที่ทำเองก็ได้


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            แมคมัฟฟิน อาหารเช้าที่เปิดขายเป็นเวลา แต่ถ้าอยากกินแบบไม่เป็นเวลา ลองมาทำกินเองดู หน้าตาดี๊ดี ทำออกมาซะเหมือนเชียว อยากกินตอนไหนก็จัดไป ง่าย ๆ
            แมคมัฟฟิน เมนูอาหารเช้าฟาสต์ฟู้ดแบบด่วนจี๋ที่ใคร ๆ ก็ชอบซื้อมากิน จอดรถปุ๊บ สั่งปั๊บ แป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนมาทำแมคมัฟฟินกินเอง เผื่อใครที่นอนตื่นสายแล้วไปซื้อไม่ทัน เป็นสูตรมาจาก คุุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พับทิปดอทคอม ที่มาเต็มทั้งไข่แน่น ๆ พร้อมชีสเยิ้ม ๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำแบบโฮมเมดกินกันเองได้ ลองมาดูมาชมกันเลยจ้า

แมคมัฟฟิน

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 1 ชิ้น)

  1.           อิงลิชมัฟฟิน 1 ชิ้น
  2.           เนยสำหรับทาขนมปัง
  3.           ไข่ 1 ฟอง
  4.           ชีสสไลซ์ 1 แผ่น
  5.           เกลือ
  6.           พริกไทย

วิธีทำ

          1. สไลซ์ครึ่งอิงลิชมัฟฟินออกเป็น 2 แผ่น ทาเนยตรงด้านที่เป็นรอยผ่า เตรียมไว้

          2. ทอดไข่ดาวแบบยีไข่แดงให้แตก ทอดโดยใช้ไฟอ่อนจนไข่สุกหรือเกือบสุก เตรียมไว้

          3. ตั้งกระทะให้ร้อน นำขนมปังด้านที่ทาเนยวางลงในกระทะ ตามด้วยไข่ดาวที่ทอดไว้ โรยด้วยเกลือและพริกไทยบนไข่ดาวเล็กน้อย วางชีสสไลซ์ทับลงไป สุดท้ายนำขนมปังอีกชิ้นวางประกบลงไป กดเบา ๆ

          4. ปิ้งให้ขนมปังให้ร้อนและชีสละลาย จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟทันที

            อุ๊ยตาย ! ง่ายจริงเชียว แค่ซื้อของมาให้ครบเท่านั้น แป๊บเดียวก็ได้แมคมัฟฟินไว้กินแล้ว แบบนี้ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวของหมดแล้วสินะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment