แมคมัฟฟิน จัดเต็มทั้งชีสทั้งไข่ เมนูทันใจที่ทำเองก็ได้
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
แมคมัฟฟิน อาหารเช้าที่เปิดขายเป็นเวลา แต่ถ้าอยากกินแบบไม่เป็นเวลา ลองมาทำกินเองดู หน้าตาดี๊ดี ทำออกมาซะเหมือนเชียว อยากกินตอนไหนก็จัดไป ง่าย ๆ
แมคมัฟฟิน เมนูอาหารเช้าฟาสต์ฟู้ดแบบด่วนจี๋ที่ใคร ๆ ก็ชอบซื้อมากิน จอดรถปุ๊บ สั่งปั๊บ แป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนมาทำแมคมัฟฟินกินเอง เผื่อใครที่นอนตื่นสายแล้วไปซื้อไม่ทัน เป็นสูตรมาจาก คุุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พับทิปดอทคอม ที่มาเต็มทั้งไข่แน่น ๆ พร้อมชีสเยิ้ม ๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำแบบโฮมเมดกินกันเองได้ ลองมาดูมาชมกันเลยจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 1 ชิ้น)
- อิงลิชมัฟฟิน 1 ชิ้น
- เนยสำหรับทาขนมปัง
- ไข่ 1 ฟอง
- ชีสสไลซ์ 1 แผ่น
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
1. สไลซ์ครึ่งอิงลิชมัฟฟินออกเป็น 2 แผ่น ทาเนยตรงด้านที่เป็นรอยผ่า เตรียมไว้
2. ทอดไข่ดาวแบบยีไข่แดงให้แตก ทอดโดยใช้ไฟอ่อนจนไข่สุกหรือเกือบสุก เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะให้ร้อน นำขนมปังด้านที่ทาเนยวางลงในกระทะ ตามด้วยไข่ดาวที่ทอดไว้ โรยด้วยเกลือและพริกไทยบนไข่ดาวเล็กน้อย วางชีสสไลซ์ทับลงไป สุดท้ายนำขนมปังอีกชิ้นวางประกบลงไป กดเบา ๆ
4. ปิ้งให้ขนมปังให้ร้อนและชีสละลาย จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟทันที
อุ๊ยตาย ! ง่ายจริงเชียว แค่ซื้อของมาให้ครบเท่านั้น แป๊บเดียวก็ได้แมคมัฟฟินไว้กินแล้ว แบบนี้ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวของหมดแล้วสินะ
0 comments:
Post a Comment