คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมนูอาหารฝรั่งประเภทพาสต้านั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก และมักจะถูกนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เวลาเอ่ยถึงอาหารยุโรป เพราะพาสต้าสามารถนำไปประกอบอาหารได้เข้ากับวัฒนธรรมของทุกทวีปทั่วโลก อย่างเมนูพาสต้าหน้าซอสครีมต้มยำจากนิตยสาร Food News & Life ก็เช่นเดียวกันที่ได้นำอาหารประจำชาติไทยอย่างต้มยำไปเคล้าผสมรวมกับเส้นพาส ต้าของฝรั่ง ลองไปทำตามสูตรกันดูว่าจะอร่อยลงตัวสักแค่ไหน
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
- ข่าหั่นบาง 3 แว่น
- ตะไคร้ซอยบาง 1 ต้น
- ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 3 ใบ
- พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 15 เม็ด
- น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
- ไวท์ซอสปรุงสำเร็จ 200 กรัม
- อาหารทะเลลวกสุก (ปลาหมึกสดหั่นแว่น กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์พร้อมเปลือก) น้ำหนักรวม 150 กรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- เห็ดฟางลวกผ่าครึ่ง 100 กรัม
- มะเขือเทศเชอร์รี่ 100 กรัม
- ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พาสต้ารูปโบว์ต้มสุก 200 กรัม
- ผักชี และมะนาวฝานบางสำหรับแต่ง
- ขนมปังกระเทียมอบกรอบสำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดชนิดเค็มลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน
3. ใส่น้ำพริกเผา ไวท์ซอส และเกลือป่น คนผสมจนเดือด
4. เติมอาหารทะเลลวกสุก เห็ดฟาง มะเขือเทศเชอร์รี่ และผักชี คนผสมให้เข้ากัน ยกลง พักไว้
5. ตักพาสต้าใส่ภาชนะ ราดซอสครีมต้มยำ แต่งด้วยช่อผักชี และมะนาวฝานบางรับประทานคู่กับขนมปังกระเทียมอบกรอบ
0 comments:
Post a Comment